Thanh Thúy 1m93 lại đi Nhật Bản đánh bóng chuyền, hướng tới thứ hạng cao
(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Đánh giá cao sức mạnh đội bóng khi có sự góp mặt của Trần Thị Thanh Thúy, đội bóng chuyền PFU BlueCats đặt nhiều mục tiêu cao trong 2 mùa giải tới tại Nhật Bản.


Sau thời gian đàm phán, CLB PFU BlueCats đã được VTV Bình Điền Long An chấp nhận để Trần Thị Thanh Thúy sang Nhật Bản thi đấu trong 2 năm (2023 và 2024). Thậm chí để có được lần tái hợp này với nữ VĐV cao 1m93, “Mèo Xanh” đã chấp nhận những yêu sách từ đội bóng miền Tây, trong đó có cả việc để Thanh Thúy bỏ một số trận tại giải VĐQG Nhật Bản để trở về tham dự Đại hội TDTT toàn quốc vào cuối năm nay.


Thanh Thúy là quân bài chiến lược của PFU BlueCats trong 2 năm tới đây

Đặc biệt, PFU BlueCats không ngần ngại cho thấy việc ban huấn luyện đội bóng này đánh giá rất cao trình độ chuyên môn cũng như đóng góp của Thanh Thúy cho đội nhà ở mùa giải trước.

Cụ thể, trong văn bản trao đổi thuyết phục lãnh đạo của VTV Bình Điền Long An cũng như bày tỏ chiến lược của đội bóng ở mùa giải tới, PFU BlueCats cho biết Thanh Thúy là cái tên quan trọng trong mục tiêu lọt vào top 4 giải vô địch quốc gia Nhật Bản của đội bóng này.

Bên cạnh đó, “Mèo Xanh” còn quyết tâm “săn” danh hiệu khi cương quyết muốn có sự phục vụ của Thanh Thúy ở giải đấu cúp diễn ra vào tháng 5 thường niên tại Nhật Bản, thay vì để cô trở về Việt Nam vào tháng 4 như ở bản hợp đồng cũ.

Thậm chí để Thanh Thúy tận tâm cống hiến cho đội bóng, PFU BlueCats đưa vào điều khoản hứa sẽ tăng lương theo từng giai đoạn, tùy thuộc vào phong độ cũng như đóng góp của Thanh Thúy cho đội nhà.

Thanh Thúy 1m93 lại đi Nhật Bản đánh bóng chuyền, hướng tới thứ hạng cao - 3

Thanh Thúy vẫn thi đấu ấn tượng dù được xếp chơi “trái kèo” tại CLB ở Nhật Bản

Ở mùa giải trước, dù PFU BlueCats chỉ đứng vị trí thứ 8 chung cuộc nhưng Thanh Thúy đã thể hiện sự đa năng đáng ngạc nhiên và thi đấu ấn tượng. Dù bị xếp ở các vị trí “trái kèo” như phụ công, hay có lúc là đối chuyền thay vì chủ công như tại Việt Nam, Thanh Thúy vẫn thể hiện kĩ năng chắn bóng và ghi điểm xuất sắc.

Theo thống kê, chân dài cao 1m93 ghi 364 điểm, có 60 pha chắn bóng thành công và góp mặt trong đội hình chính thức trong 32 trận đấu của PFU BlueCats. Màn thể hiện này giúp cô lọt vào top 3 phụ công ghi điểm nhiều nhất và top 20 VĐV ghi điểm nhiều nhất mùa giải bóng chuyền VĐQG nữ Nhật Bản 2021/2022.

“Ở giải VĐQG Nhật Bản, các CLB chỉ được thuê 2 ngoại binh, 1 ở châu Âu và 1 ở châu Á. Việc PFU BlueCats dành suất ngoại binh châu Á duy nhất cho Thanh Thúy là cơ hội rất quý để em ấy phát triển, học hỏi từ nền bóng chuyền hàng đầu châu lục và thế giới.

PFU BlueCats cũng thể hiện khao khát rất lớn là sẽ vào top 4 ở mùa giải tới khi có Thanh Thúy trong đội hình cũng như đánh giá cao tài năng và sự đa năng của em ấy”, ông Nguyễn Trịnh Anh Phúc, Trưởng đoàn bóng chuyền VTV Bình Điền Long An tiết lộ.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thanh-thuy-1m93-lai-di-nhat-ban-danh-bong-chuyen-huong-toi-thu…

”Hot girl” bóng chuyền Thanh Thúy 1m93 được CLB Nhật Bản ưu ái như thế nào?

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Với quyết tâm có được sự phục vụ của Trần Thị Thanh Thúy, CLB bóng chuyền CLB PFU BlueCats (Nhật Bản) không chỉ ký hợp đồng 2 năm mà còn chấp…


Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *