Realizing that his mother has been missing for 13 years while watching TV


ChinaJust a few tens of seconds scrolling through the television, Mr. Luu realized his 13-year-lost mother.

In the early days of 2022, Mr. Liu, in Gao Mi City, Shandong Province, watched TV at home. While watching the program to find relatives on Shandong TV station, he discovered the person sitting next to the main character, very similar to his missing mother.

At that time, the program was recorded at a social protection center for the elderly in Zhaoyuan city, Shandong province. During the broadcast, the reporter also asked the feelings of the person whom Mr. Liu suspected was his mother: “How does she feel when the roommate finds a relative?” However, the woman signaled that she did not speak, did not hear.

“I am even more convinced that it is my mother, because she is disabled. We have been searching for a long time but there is no result,” said the 50-year-old man.

[Bà Vương hiện tại (tay trái) và ảnh cũ của bà trước khi mất tích 13 năm trước (tay phải). Ảnh: 163.com

Ngay hôm sau, ông Lưu bắt xe đến thành phố Tế Nam, nơi đặt trụ sở của đài truyền hình Sơn Đông nhờ giúp đỡ. Ngày 7/1, phóng viên cùng ông đi đến trung tâm bảo trợ xã hội thành phố Chiêu Viễn xác nhận. Vừa gặp, ông chạy đến, ôm chầm lấy người phụ nữ, miệng khẳng định: “Đúng 100% rồi. Đây là mẹ tôi”.

Ban đầu người phụ nữ họ Vương không nhận ra con trai mình. Ông Lưu phải lấy trong túi áo những bức ảnh về nhà cũ, hình ảnh thành viên trong gia đình cùng bộ quần áo mẹ từng mặc. Bà Vương dần nhận ra rồi bật khóc nức nở.

Theo người phụ trách trung tâm bảo trợ xã hội, nhiều năm trước nơi này tiếp nhận bà Vương, khi đi lang thang ngoài đường, tinh thần không ổn định. Vì bà bị câm điếc nên trung tâm phải thuê một giáo viên ngôn ngữ ký hiệu giúp tìm kiếm người thân, nhưng không có kết quả.

Sau khi gặp được mẹ, ông Lưu không ngừng quỳ xuống cảm tạ nhân viên trong trung tâm bảo trợ và phóng viên của đài Sơn Đông.

“Mẹ tôi béo tốt lên nhiều. Da dẻ bà rất hồng hào, khỏe mạnh, điều này chứng tỏ bà được chăm sóc rất tốt”, người con trai nói.

Ông Lưu cũng cho hay, gia đình có hai anh em. Vì em gái đang bị thương ở chân nên không thể cùng ông đến đón mẹ. Trong buổi tường thuật trực tiếp của đài Sơn Đông cho buổi đoàn tụ, em gái nhìn thấy mẹ cũng khóc không ngừng.

Hiện cảnh sát thành phố Tế Nam đã lấy mẫu máu của ông Lưu và bà Vương để xét nghiệm ADN, theo đúng thủ tục. Trước khi có kết quả, người phụ nữ 72 tuổi vẫn phải ở lại trung tâm bảo trợ.

“Tôi chờ đợi giây phút đoàn tụ đã 13 năm. Việc đầu tiên khi về nhà là tôi sẽ đưa mẹ đi chào hỏi họ hàng, làng xóm. Họ đã rất nhiệt tình giúp đỡ chúng tôi tìm kiếm bà trước đây”, ông Lưu nói.

Vy Trang (Theo 163.com)

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *